Sửa chữa Điện ô tô – Điều hòa ô tô


Sửa chữa hệ thống điện ô tô, sửa chữa điều hòa ô tô có nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của ô tô trong trường hợp gặp lỗi. Khi phát hiện lỗi, chủ xe cần kiểm tra khắc phục lỗi càng sớm càng tốt. 

Hiện nay, tại MCar Pro Việt Nam, chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ sửa chữa điện - điều hòa chất lượng, uy tín cho chủ xe.

Giới thiệu hệ thống điện xe ô tô

Hệ thống điện ô tô là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình vận hành của xe. Chúng tạo ra năng lượng và cung cấp cho tất cả hoạt động của một chiếc xe, bao gồm khởi động, đánh lửa, hệ thống lái, hệ thống phanh,....

Đối với hệ thống này sẽ bao gồm 5 bộ phận chính là: ắc quy, máy phát điện, máy khởi động, dây điện, cầu chì và rơ-le. Mỗi chi tiết đảm nhiệm một vai trò và có nguyên tắc hoạt động riêng nhằm đảm bảo sự hoạt động trơn tru để giúp xe vận hành hiệu quả.

Một trong những hệ thống chịu ảnh hưởng trực tiếp của điện ô tô chính là điều hòa. Điều hòa ô tô có nhiệm vụ thay đổi nhiệt độ bên trong khoang xe theo nhu cầu người dùng.

Trong quá trình sử dụng, những vấn đề phát sinh, lỗi hệ thống điện, điều hòa là điều rất khó tránh khỏi. Điều chủ xe cần làm là tiến hành kiểm tra và sửa chữa ngay lập tức, tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn xảy ra, về sau càng khó xử lý.

Các lỗi hệ thống điện ô tô thường gặp

Đối với ô xe ô tô, hệ thống điện có nguy cơ xảy ra những vấn đề lỗi trong quá trình sử dụng. Những lỗi này có thể xảy ra do lực tác động bên ngoài hoặc lỗi ngẫu nhiên. Dưới đây là một số lỗi thường gặp nhất.

Lỗi cháy cầu chì và lỗi cầu chì ống

Đây là một trong những lỗi cơ bản dễ gặp phải. Khi bất cứ một thiết bị nào đó trên xe bị ngừng hoạt động thì khả năng cao là cầu chì bị cháy hay cầu chì ống bị lỗi. Trong trường hợp này, các thiết bị điện sẽ hoạt động chậm chạp, điều hòa bị yếu, thậm chí là tê liệt cả hệ thống điện trên xe.

Lúc này, chủ xe cần tiến hành kiểm tra và thay thế kịp thời cầu chì bị hỏng. MCar Pro có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều sẽ dễ dàng phát hiện và có hướng xử lý kịp thời.

Ắc quy chết hoặc ngăn ắc quy bẩn

Khi ắc quy xe ngưng ngoại động sẽ khiến ô tô không thể khởi động được. Đây là dấu hiệu chứng tỏ ô tô đang gặp vấn đề. Để ngăn tình trạng này, chủ xe nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình ắc quy thường xuyên.

Trong trường hợp đã gặp vấn đề, MCar Pro Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra, vệ sinh chi tiết để đảm bảo hoạt động. Trong trường hợp có những vấn đề nghiêm trọng hơn sẽ trực tiếp thông báo với chủ xe và đề xuất hướng xử lý phù hợp nhất!

Lỗi máy phát điện ô tô

Máy phát điện là bộ phận giữ nhiệm vụ cung cấp điện năng để sạc ắc quy cũng như các hoạt động bình thường của xe như đèn, âm thanh, điều hòa. Trong trường hợp xe gặp các dấu hiệu như xe khó đề nổ, đèn chiếu sáng mờ, đèn báo trên bảng điều khiển sáng kể cả khi động cơ ô tô đang nổ,... có thể là máy phát điện sắp hỏng.

MCar Pro đã có kinh nghiệm đối với những trường hợp này. Từ đó giúp nhanh chóng phát hiện lỗi, đưa ra cách xử lý hiệu quả và chính xác nhất.

Hỏng công tắc

Các bộ phận trên xe ô tô được kiểm soát hoặc vận hành bởi các loại công tắc khác nhau. Một số công tắc phổ biến trên xe như công tắc đèn pha, công tắc chốt cửa tự động, công tắc đánh lửa... Trong quá trình sử dụng, chủ xe cần thường xuyên kiểm tra để xem các thiết bị có gặp vấn đề gì không.

Khi có lỗi, hỏng hóc phải kịp thời sửa chữa hay thay mới lập tức để đảm bảo quá trình vận hành của phương tiện, đặc biệt là những công tắc có liên quan đến các hệ thống an toàn trên ô tô.

Ngoài những vấn đề kể trên, hệ thống điện ô tô có thể xảy ra rất nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình sử dụng. Tùy theo dấu hiệu cũng như quá trình kiểm tra trực tiếp, đội ngũ kỹ thuật viên MCar Pro Việt Nam sẽ xác định vấn đề và đưa ra hướng xử lý phù hợp và chính xác nhất cho chủ xe.

Sửa chữa điều hòa ô tô

Ngoài việc sửa chữa hệ thống điều hòa ô tô trong trường hợp gặp lỗi thì quá trình sửa chữa định kỳ cũng cần được chú ý. Điều này có tác dụng đảm bảo quá trình hoạt động của hệ thống tốt nhất, bền bỉ nhất.

Hiện nay, trung tâm MCar Pro Việt Nam cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ sửa chữa, vệ sinh cũng như bảo dưỡng điều hòa ô tô cho chủ xe. Chúng tôi đảm bảo chất lượng hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp đối với hệ thống điều hòa trên xế yêu mà chủ xe cần quan tâm.

Điều hòa có mùi hôi

Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa ô tô có mùi hôi như ẩm mốc dàn lạnh & đường ống (đã lâu chưa vệ sinh), lọc gió bị bẩn, quạt gió bị bẩn, hộp quạt gió & dàn nóng hay khoang động cơ có xác động vật… Ngoài ra điều hoà ô tô có mùi cũng có thể vì nội thất có mùi.

Điều hoà không mát, bị yếu

Những vấn đề như điều hòa bị yếu, không mát, không lạnh, dù chạy bình thường nhưng vẫn không mát. Nguyên  nhân khiến điều hòa không mát có thể: dàn nóng bị bẩn, dàn lạnh bị bẩn/đóng băng, phin lọc ga bị tắc hay hỏng, lọc gió điều hòa bị bẩn, điều hoà thiếu ga/bị rò rỉ ga, cảm biến nhiệt độ trục trặc, tụ điện bị hỏng…

Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là dàn nóng, dàn lạnh hay lọc gió điều hoà bị bẩn do lâu ngày không được vệ sinh, xe bị rò rỉ ga/thiếu ga/đã lâu chưa thay ga lạnh…

Điều hòa lúc mát lúc không

Có khả năng do lốc điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục,  điều hoà đã lâu không được vệ sinh (dàn nóng, dàn lạnh, lọc gió bị bẩn gây tắc nghẽn), nguồn điện cấp cho điều hoà bị trục trặc, thiếu gas lạnh/gas lạnh bị rò rỉ…

Điều hoà ô tô đóng/ngắt liên tục

Việc điều hòa bị đóng hoặc ngắt liên tục dựa theo sự điều khiển của các cảm biến. Cùng với đó là hệ thống công tắc công tắc áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh nắng mặt trời…

Dựa trên áp suất gas mà công tắc có sự điều chỉnh. Trong trường hợp nhiệt độ dầu biến mô tăng sẽ khiến áp suất gas tăng cao dẫn đến tình trạng nói trên.

Bên cạnh đó, lốc điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục còn có thể vì nhiều nguyên nhân khác như đường ống dẫn gas lạnh bị tắc nghẽn, xe bị rò rỉ gas/thiếu gas lạnh, dùng gas kém chất lượng, dàn nóng bị bẩn gây cản trở giải nhiệt, tụ điện có vấn đề, lốc lạnh hoạt động quá tải, bi đầu lốc/ly hợp đầu lốc bị hỏng…

Đọng nước ở cửa gió điều hòa

Khi nhiệt độ đầu ra của điều hòa quá lạnh so với bên ngoài. Điều này có thể do lọc gió quá bẩn khiến quạt không thể hút gió. Hoặc quạt gió bị hỏng khiến gió thổi quá lớn hay quá nhỏ.

Điều hòa ô tô bị đóng băng

Lúc này, băng sẽ bám kín khe hở giữa các ống nan và lá tản nhiệt. Điều này khiến không khí không thể lưu thông qua dàn lạnh. Càng chậm xử lý lớp băng sẽ càng dày, có thể làm dàn lạnh bị tắc nghẽn hoàn toàn.

Những nguyên nhân của vấn đề này như: dàn lạnh bị bám bẩn (không được vệ sinh thường xuyên), quạt gió điều hoà bị hỏng, lọc gió bị bẩn, van tiết lưu bị hỏng, gas lạnh kém chất lượng hoặc sai chủng loại, dàn nóng bị trục trặc, hệ thống cảm biến trục trặc…

Điều hòa ô tô bị kêu

Điều này do lốc điều hoà bị kêu hoặc các quạt gió kêu. Đa phần sẽ xuất phát từ những vấn đề như lốc lạnh có vấn đề, thiếu dầu, dàn lạnh bị hở, quạt gió bị trục trặc, hệ thống đường dẫn bị nứt/cong vênh, lọc gió quá bẩn…

Điều hoà ô tô có tiếng rít

Có thể do quạt gió có vấn đề, mắc kẹt dị vật.

Điều hoà ô tô có mùi khét

Tình trạng này khá nghiêm trọng. Nó có thể do quạt gió cabin bị bẩn hoạt động yếu, lọc gió điều hoà bị bám bẩn, lốc nén trục trặc… Ngoài ra, nó cũng có thể xuất hiện do hệ thống động cơ, hộp số…

Quá trình kiểm tra và sửa chữa điều hòa ô tô được MCar Pro tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ và chuẩn kỹ thuật. Từ đó giúp xử lý triệt để các vấn đề mà xế yêu đang gặp phải, đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả và bền bỉ.

MCar Pro Việt Nam ngoài là hệ thống chăm sóc ô tô, phân phối và thi công các gói dịch vụ cũng như sản phẩm MCar Pro cao cấp. Trung tâm còn là địa chỉ sửa chữa điện ô tô - điều hòa ô tô uy tín và chuyên nghiệp. Đặc biệt, với công nghệ nội soi vệ sinh điều hòa hiện đại giúp xử lý tất cả các vấn đề điều hòa, hạn chế tháo dỡ, bảo vệ điều hòa ô tô bền hơn.


Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MCAR PRO VIỆT NAM